Bài Thứ 5: Phương Pháp Đầu Tư Bên Trong & Bên Ngoài

1. ĐẦU TƯ.
Không ai ném tiền qua cửa sổ nhưng nếu muốn bắt con cá rô Bạn phải chịu mất con săn sắt. Đầu tư trong kinh doanh theo mạng không nhiều như trong kinh doanh truyền thống. Nói đến đầu tư chúng ta thường nghĩ ngay đến tiền bạc nhưng không hẳn như vậy. Có vài loại đầu tư cơ bản mà chúng ta thường thấy.
1.   Tiền
2.   Sức lực
3.   Kiến thức
4.   Quan hệ
5.   Thời gian
Trong kinh doanh theo mạng bạn cần đầu tư tất cả 5 loại trên. Tuy nhiên có một loại đầu tư cơ bản nhất mà nếu biết cách đầu tư bạn có thể đạt đến 90% thành công – Đó chính là đầu tư cho chính bản thân mình.
Doanh nghiệp chúng ta là doanh nghiệp giao tiếp. Trong doanh nghiệp này chúng ta bán thông tin, bán uy tín trước khi bán hàng. Bạn nên nhớ là khách hàng không mua sản phẩm mà mua uy tín của bạn trước, còn những người ký hợp đồng làm việc, họ không ký với công ty mà ký với bạn trước. Vì vậy bạn cần biết bán uy tín bản thân bạn trước khi bán thứ gì đó. Bây giờ xin hỏi bạn: Bạn định bán uy tín bản thân bạn với giá bao nhiêu? Rõ ràng chúng ta không thể bán uy tín bản thân mình với giá rẻ. Bạn phải bán uy tín bản thân bạn với giá đắt nhất có thể được và để bán giá cao bạn phải biết đầu tư tương ứng. Có 2 loại đầu tư cho bản thân:
•     Đầu tư bên trong:
Bạn muốn thành đạt thì hãy tập suy nghĩ như những người thành đạt. Hãy đầu tư cho mình tư cách của một người thành đạt và con người bạn sẽ thay đổi dần mà chính bạn cũng không nhận thấy. Bạn hãy loại bỏ những thói quen xấu và hoàn thiện dần chính bản thân mình. Bạn phải lớn trước khi mạng lưới lớn, ngược lại bạn sẽ trở thành lực cản của mạng lưới. Trong quá trình tự đào tạo và đào tạo người khác, bạn sẽ có bản lĩnh dần dần. Trong khi tiếp xúc với những người thành đạt, cụ thể là các chuyên gia trong công ty, bạn hãy học hỏi họ từ cách nói, cách đi, cử chỉ… Có thể ban đầu rất buồn cười nhưng điều đó sẽ có tác dụng giúp bạn thay đổi con người bạn.
Riêng với tôi khuyên bạn là: Ngay khi hợp tác với công ty của bạn, hãy sử dụng ngay hết số sản phẩm trong đợt đăng ký đầu tiên. Hãy cảm nhận càng sớm càng tốt giá trị của sản phẩm để từ đó xây dựng niềm tin và tình yêu với công ty của bạn.
Tóm lại: Đầu tư bên trong chính là đầu tư chất lượng bên trong con người bạn, nâng tầm và nâng giá trị của chính mình lên.
•     Đầu tư bên ngoài:
Đó là đầu tư về tác phong, ăn mặc. Bạn hãy chuẩn bị quần áo, cặp táp… để nhìn vào người ta cảm nhận được ở bạn một sự chuyên nghiệp thật sự. Bạn nghĩ sao khi bạn mời một ai đó vào doanh nghiệp nói rằng mình đang hợp tác với một tập đoàn quốc tế lớn mà bạn ăn mặc lôi thôi hoặc Bạn mời họ đến nhà nói chuyện về doanh nghiệp mà đồ đạc giăng bừa bãi, cần thứ gì phải lục tung cả phòng lên để tìm? Khi đặt bút ký hợp đồng, bạn đã trở thành nhà doanh nghiệp. Bạn phải đầu tư tương xứng với mong muốn thành đạt của mình. Bạn không cần phải đầu tư xe xịn hoặc điện thọai di động loại mới nhất, cũng không cần phải mặc quần áo sang trọng hoặc thuê văn phòng lộng lẫy ngay giữa trung tâm thành phố để làm việc. Bạn chỉ cần ăn mặc chỉnh tề, khi đi tham dự các sự kiện cần ăn mặc lịch sự nhất có thể được. Ngoài ra những trang bị cá nhân như phương tiện đi lại, điện thoại cầm tay, card visit, máy ảnh, máy ghi âm, camera… là những dụng cụ hỗ trợ rất cần thiết cho công việc của Bạn. Bạn có thể sắm lần lần khi có điều kiện nhưng ít nhất là hộp card visit và điện thoại cầm tay nên phấn đấu có càng sớm càng tốt vì đây là phương tiện thông tin tối cần thiết. Bạn luôn luôn nhớ là phải tiết kiệm tối đa, tránh tiêu tiền bừa bãi nhưng phải biết đầu tư thích đáng cho những thứ công việc đòi hỏi.
Ngoài đầu tư bản thân thì những loại đầu tư khác cũng cần thiết.
–     Trước tiên là kiến thức: Trong kinh doanh theo mạng có rất nhiều tài liệu để bạn tìm hiểu và tham khảo. Bạn hãy đọc đi đọc lại vì mỗi lần đọc bạn lại phát hiện ra một cái mới, bổ ích cho mình. Ngoài ra các buổi đào tạo, các sự kiện của công ty là nơi Bạn giao lưu với nhiều người để học hỏi kinh nghiệm, nhận hưng phấn từ người khác.
–     Dụng cụ làm việc (Starterkit): Khi bạn đi tư vấn, nếu bạn không có gì trong tay mà chỉ nói chay thì sẽ không có tác dụng nhiều. Bộ dụng cụ làm việc là cái cực kỳ quan trọng trong công việc. Trong đó là những hình ảnh về công ty, về sản phẩm, về kết quả sử dụng và hình ảnh của những người thành công. Bạn đi làm việc luôn cần phải cầm bộ dụng cụ làm việc theo, nếu thiếu nó giống như người lính khi ra trận mà lại quên súng ở nhà vậy. Bộ dụng cụ làm việc sẽ cho khách hàng nhìn thấy được sự lớn mạnh của công ty.
–     Bộ sưu tập tranh ảnh: Ngôn ngữ của trí não chính là hình ảnh, khi nói chuyện với khách hàng thì cái sẽ đọng lại trong tâm trí họ nhiều nhất chính là hình ảnh. Bạn cần có những album ảnh về các hoạt động của công ty, các chuyên gia, các buổi giao lưu sinh hoạt, trong các sự kiện lớn bạn nên chụp hình với những người thành đạt nhất. Những hình ảnh đó sẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn thêm tin tưởng vào công việc của bạn.
2. PHƯƠNG PHÁP 1 CHỌI 1 TRONG BÁN HÀNG
Ông bà ta có nói: Tùy bệnh bốc thuốc. Với mỗi trường hợp bạn cần suy nghĩ kỹ để có cách tiếp cận phù hợp. Bạn phải tỏ ra thật tự nhiên để khách hàng không nhận ra tính chuyên nghiệp của bạn. Xin nêu ra vài ví dụ để bạn tham khảo.
1.   Tôi có người anh họ năm nay trên năm mươi tuổi. Anh bị mắc bệnh tiểu đường đã lâu. Vô tình gặp lại anh, tôi hỏi: anh bị tiểu đường bao lâu rồi mà sao không chữa đi, tiểu đường mà để lâu rất dễ gây biến chứng, nếu nặng quá có thể còn bị hoại tử đấy.
Anh trả lời: thuốc tây – tàu tao cũng đều dùng qua, bệnh này y học thế giới còn bó tay, không chữa hết được. Tao hàng ngày uống mấy viên thuốc này để giảm độ đường trong máu, chết mang xuống mồ.
Tôi nói: anh thử đi chữa thuốc nam, thuốc bắc làm từ cây cỏ xem sao, biết đâu gặp thầy, gặp thuốc.
Anh bảo: Tao chữa khắp nơi rồi, Trung – Nam – Bắc tao đều có dấu chân của tao cả, toàn là nói sạo, bây giờ tao không tin ai hết, chẳng dại gì tốn tiền vô ích, để tiền ăn cho sướng cái miệng, có chết cũng đỡ tiếc.
Bạn nghĩ sao? Với một người như thế bạn có thể mời họ mua dùng sản phẩm của mình được không? Chúng ta đều biết sản phẩm này rất cần cho mọi người nhưng phải chỉ cho họ thấy có nhu cầu thì họ mới mua, nếu họ nhận thấy giá trị của sản phẩm thì dù có bán rẻ hoặc thậm chí cho không họ cũng không lấy. Họ đã khóa tất cả cổng nghe thông tin của họ, chúng ta phải giúp cho họ mở ra rồi mới cho thông tin được.
Tôi hỏi: Anh có hay đọc báo: Sức khỏe và đời sống không? Trong đó hay đăng những thành tựu mới về y học.
Anh trả lời – ít khi lắm.
Tôi hỏi tiếp: Anh biết bệnh AID rồi chứ. Đó là bệnh mà thế giới cũng chưa có thuốc chữa đúng không?
Anh bạn tôi gật đầu.
Anh có nghĩ rằng 10 năm nữa người ta sẽ tìm ra được thuốc chữa bệnh AID không?
Anh đáp: Ờ, cũng có khả năng lắm.
Tôi tiếp tục: Bệnh AID khó vậy mà có thể chữa được thì bệnh tiểu đường của anh, anh có nghĩ vào một ngày đẹp trời nào đó người ta sẽ công bố có loại thuốc khỏi tiểu đường không?
Anh nói: Cũng có thể.
Tôi lại tiếp: Anh biết đó, các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường có thể gây suy nhận, mờ mắt, thoái hóa khớp…Thế nhưng không phải do thừa đường trong máu mà do thiếu năng lượng, do không chuyển hóa được đường Glucose. Bây giờ giả sử chưa có thuốc chữa tiểu đường nhưng có loại sản phẩm giúp cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể và vì vậy giúp giảm thiểu các biến chứng, anh có mua không?
Anh hơi nhíu mày một tý: Mua chứ.
Tôi hỏi thêm: Anh cũng biết một trong những nguyên nhân của tiểu đường là do tuyến tụy làm việc không tốt. Nếu có một loại sản phẩm không chữa bệnh tiểu đường mà phục hồi tuyến tụy, anh có nên mua không?
Anh ngạc nhiên: Mày biết chỗ mua à?
Tôi đáp: Em có biết một người đang dùng mấy thứ đó cho căn bệnh tiểu đường của họ và hiện nay sức khỏe của họ rất tốt. Nếu cần em hỏi giúp cho.
Đoạn sau bạn tự đoán tiếp.
2.   Có một người thành công trong kinh doanh theo mạng kể lại một câu chuyện khá hay. Lúc trước ông tham gia một công ty kinh doanh sản phẩm điều hòa trọng lượng cơ thể. Sản phẩm có tác dụng giảm cân rất tốt. Ở châu Âu có rất nhiều bà béo mập, cân nặng của họ toàn trên một tạ và chiếc xích lô không thể vừa chỗ cho mấy bà ấy ngồi. Một lần ông cùng thầy của mình là người Mỹ (Tạm lấy tên là ông John) ra nhà ga để mua vé. Hai ông thấy có bà béo mập ngồi sau quầy và biết ngay đây là đối tượng của mình.Mua vé xong ông John mới hỏi: Sao bà béo vậy mà không mua thuốc chống mập uống.
Bà béo trả lời: Ôi dào, làm gì có mấy thứ thuốc đó, toàn là đồ bịa đặt.
Ông John mở cặp lấy cuốn sổ to và mở các hình cho bà béo coi.
Bà coi nè: Đây là bà Hellen, 40 tuổi, sống tại Canada, cao 1m70, nặng 85kg, bà nhìn hình đi, to đâu thua bà phải không? Bà ấy đã dùng sản phẩm này này, sau 3 tháng bà ấy ốm đi thế này đây, bà thấy chưa. Ông lật qua trang khác. Còn bà này ở Holliwood, bà ấy mới 39 tuổi, cao 1m68, nặng 90 kg, dùng sản phẩm hơn 2 tháng mà xuống thế này đây, gọn đi nhiều không? Còn bà này – Ông John tiếp tục lật qua trang mới – Bà ở Carnifornia, tuổi mới 30 mà to khủng khiếp thế này, cao 1m70, năng 85kg, sau 4 tháng còn chừng này đây. Ông giới thiệu khoảng 5 trang, bà béo hỏi: Nhưng mà thuốc này đắt hay rẻ. Ông John xem như không nghe thấy, ông tiếp tục lật trang mới: Ồ còn bà này đang ở cùng thành phố với bà đây nè, bà thấy chưa, mập hở cả bụng và rốn ra luôn nè. Bà ta chỉ 45 tuổi mà cao 1m75, nặng 95kg, đây là hình chụp của bà ấy sau 2 tháng sử dụng sản phẩm, còn đây là hình chụp sau 5 tháng. Còn bà này – ông lậtũ tiếp – bà thấy không, dân châu Á mà cũng béo vậy đó. Bà ta ở Quảng Châu – Trung Quốc, cao 1m58, nặng 80kg. Hình này bà chụp vào 4 tháng sau đó.
Bà béo lại hỏi: Nhưng mà giá bao nhiêu.
Ông John hình như bị điếc, bà này bà thấy không, to hơn bà đấy, mới có 30 tuổi mà khủng khiếp chưa, cao 1m65, nặng 95kg, sau khi dùng 6 tháng bà thấy không, có thể đi biểu diễn thời trang được rồi đấy. Sau vài hình nữa, bà béo gắt lên to hơn: Nhưng mà mua ở đâu?
Ông John lại tiếp tục: Còn bà này ở Thụy Sĩ, nhìn có vẻ già nhưng còn trẻ thôi, mới 32 tuổi, cao 1m65, nặng 80kg, bà nhìn hình đi, đây mới dùng có 1 tháng thôi đó. Còn bà này…
Bà béo vội ngắt lời: Thôi đủ rồi, tôi muốn biết mua ở đâu.
Lúc này thính giác John mới làm việc trở lại, ông hỏi: Hả, bà muốn mua thứ này à? Bà béo gật đầu. Ông John đưa card visit và bảo: Bà cần mua tới đó hỏi chứ tôi có buôn bán gì đâu.!
Dưới đây là một vài tình huống khác.
3. Mỗi sáng Hải hay lang thang trong công viên chơi. Hải để ý thấy có mấy bà già hay ngồi chung với nhau để nói chuyện. Hải nghe lỏm thấy các bà nói rất nhiều chuyện nhưng cuối cùng cũng quay về bệnh già của mấy bà. Hải đã mấy lần định chạy đến nói: Công ty cháu có sản phẩm sẽ giúp được các bà đó. Nhưng nhớ lời của người bảo trợ nên Hải kìm lại được. Sau vài hôm suy nghĩ cách tiếp cận Hải liền nảy ra một ý. Sáng đó Hải giả vờ đi ngang qua chỗ ngồi của mấy bà già, Hải ghé lại hỏi thăm: Thưa bác, bác có biết đường T.K.T ở đâu không? Một trong các bà già nhanh nhảu trả lời: Con đi thẳng, sau đó quẹo phải 100 thước tới ngã tư quẹo trái, đi một lúc sẽ gặp đường T.K.T. Hải hỏi tiếp: Bác có biết nhà ông Dũng ở đó không? Các bà hỏi lại: Ông đó làm gì? Hải trả lời: Dạ ông đó hướng dẫn cho bà cháu uống thứ nước gì đó mà lúc trước bà cháu bị đau lưng và đau nhức khớp, ngủ không được, đêm thường xuyên phải thức dậy xoa bóp chân. Bây giờ bà cháu ngủ được rồi, lưng và khớp đỡ nhức hẳn. Bà nhờ cháu tới lấy tiếp không sợ hết mất. Hải đã nói đúng loại bệnh của một bà trong đó. Bà kia liền hỏi kỹ xem bà của Hải dùng lâu chưa và dùng như thế nào… và đòi đi cùng với Hải.
3.   Cô của Linh bị bệnh gan đã lâu. Linh biết có ông M. đang sử dụng sản phẩm và đã khỏi. Linh đã đến nhà ông M. hỏi thăm và biết bệnh của cô Linh giống y như bệnh của ông. Đã mấy lần Linh định rủ cô tới nhà ông M. nhưng sợ cô từ chối. Linh bàn với người bảo trợ là Hương. Hương hỏi thăm rất kỹ: Cô Linh sinh hoạt thế nào, nghỉ ngơi ra sao? Nghe xong Hương nhờ Tâm cũng là tầng 1 của Hương đến nhà Linh giúp. Thường buổi trưa cô của Linh hay nằm nghỉ trong phòng của cô, cạnh cửa sổ phòng có xích đu cho trẻ em chơi. Khi thấy cô đi nằm, Linh gọi điện rủ Tâm tới. Tâm nhà ở gần Linh nên tới ngay. Cả hai ngồi trên xích đu nói chuyện, hỏi thăm nhau về việc học. Được khoảng 5 phút, Linh nói với Tâm là ba giờ chiều nay đi họp tổ. Tâm bảo: Sao không nói sớm. Ba giờ chiều nay Tâm phải chở Ba Tâm tới chú M. rồi. Linh hỏi: Chở Ba đến đó làm gì? Tâm đáp: Ba của Tâm bị bệnh gan mà Tâm thấy chú M. dùng loại nước gì của Mỹ mà nay đã thấy chú khỏe hẳn ra nên chở Ba đến đó nhờ chú chỉ giúp. Tất nhiên câu chuyện của hai đứa đã lọt vào tai của cô Linh. Cô không nói gì cả nhưng khi Tâm về, cô Linh nói: Con hỏi thăm ông M. nào đó nhà ở đâu vậy.
1.     Chú ý: Khi có người sử dụng sản phẩm, bạn phải biết cách chăm sóc khách hàng. Một đặc điểm có thể dễ làm cho khách hàng sử dụng sợ hãi: Đó là hiện tượng đau lên và bệnh cũ có vẻ như tái phát. Thật ra đó là quá trình phục hồi của cơ thể. Khi bạn sử dụng sản phẩm, chất độc đã ngấm trong các tế bào cũng sẽ được thải ra theo máu để sau đó đưa ra khỏi cơ thể. Cách tốt hơn hết là cho người sử dụng đọc bài báo của Bác sĩ Stanley Bass trong phần cuối cùng của cuốn sách này về Những Hiện Tượng Nảy Sinh Khi Cải Thiện Chế Độ Ăn Uống. Xin giải thích kỹ hơn một chút về cách chăm sóc khách hàng. Bạn không phải chỉ bán được hàng là xong. Khi khách hàng sử dụng sản phẩm thì ít nhất 2 ngày sau đó bạn phải gọi điện hỏi thăm các chuyển biến trong cơ thể họ. Vài ngày một lần, bạn hỏi thăm và tư vấn thêm cho họ. Khi bạn biết cách chăm sóc tốt, bạn không chỉ có thêm khách hàng mà có thêm người bạn và họ sẵn sàng giới thiệu tiếp cho bạn những khách hàng mới. Cứ như thế thị trường tiêu dùng của bạn cứ nở rộng mãi. Hơn nữa nếu bạn chỉ biết bán hàng, bạn chỉ có khách hàng. Còn bạn biết cách bán cuộc nói chuyện, bạn sẽ có thêm nhiều phân phối viên tiềm năng.
3. PHƯƠNG PHÁP 1 CHỌI 1 TRONG MỜI NGƯỜI
Cũng như trong bán hàng, bạn nên nói chuyện trước với khách, cho họ một vài thông tin cơ bản đủ để khơi dậy ham muốn, tò mò nơi khách mời. Khi họ thật sự muốn tìm hiều, bạn mới đưa đến buổi 2 chọi 1 để giới thiệu.
1.   Bạn phô tô vài bài báo nói về kinh doanh theo mạng. Bạn có thể đến chơi nhà người quen và để quên. Những ai tò mò họ sẽ đọc và hỏi bạn. Bạn có dịp mời gián tiếp.
2.   Bạn mua một kẹp giấy có bìa trong suốt, phô tô các bài báo về kinh doanh theo mạng để trong kẹp, ở ngoài bạn đánh máy những dòng chữ gây tò mò như: Làm cách nào để thu nhập 10.000.000đ trong 1 tháng? Thông báo tuyển dụng của tập đoàn đa quốc gia hoặc tập đoàn đa quốc gia cần tìm người hợp tác kinh doanh….Bạn cầm kẹp giấy đó đi đến chỗ đông người như bưu điện, ngân hàng… Bạn để kẹp giấy sao cho mọi người đọc được chữ hoặc để trên quầy…., nếu ai hỏi gì đó, bạn hãy tiếp chuyện và cho họ mấy bài báo phôtô sẵn.
3.   Qua nhà bạn bè chơi, bạn cầm theo vài cuốn sách về kinh doanh theo mạng của các chuyên gia thế giới và vô tình để quên ở đó. Vài ngày sau bạn đến thăm và xin lại.
4.   Cuốn sách: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH THEO MẠNG này rất cần thiết cho tất cả những người chưa từng biết hoặc những người mới bước chân vào ngành nghề này. Đối với những người săn lùng cơ hội thì đây là cuốn sách rất có ý nghĩa, vì vậy bạn hãy cho bạn bè mượn và promotion (đề cao) thật cao cho họ đọc. Ví dụ: Có một cuốn sách rất tuyệt vời về một ngành nghề mới mà trước đây em chưa từng để ý và quan tâm đến, nhưng kể khi em đọc cuốn sách này, em thấy trong tư tưởng, suy nghĩ của em có nhiều thay đổi và dường như mở ra cho em một hướng đi rất lớn. Em gửi anh mượn đọc tham khảo, em nghĩ là sẽ có nhiều điều anh học hỏi được trong đó. Một tuần sau bạn hỏi xin lại, bạn sẽ thấy hiệu quả của nó.
5.   Bạn in tờ bướm và phôtô sẵn trên tờ bướm những bài báo về kinh doanh theo mạng để người nhận có ngay một số thông tin ban đầu trước khi gặp bạn.
6.   Đi đâu bạn cũng đem cuốn Staterkit theo, ai hỏi thì bạn cho họ xem. Công ty cũng có nhiều tài liệu hấp dẫn người đọc.
7.   Bạn đem theo băng video giới thiệu về công ty, băng về kết quả sử dụng sản phẩm của khách hàng đến nhà bạn bè coi nhờ với lý do đầu máy của nhà bạn bị hư, lúc ngồi coi bạn có thể tư vấn thêm.
8.   Bạn có người bạn chơi bóng bàn giỏi, bạn rủ bạn của mình đi mua vợt giúp bạn, đi một lúc bạn chợt nhớ là cần phải tới nghe giới thiệu công việc của một công ty đa quốc Gia vừa vào Việt Nam. Bạn rủ bạn của mình đi cùng và chờ bạn một chút sau đó cùng đi mua vợt. Bạn của bạn ngồi chờ và nghe luôn.
9.   Bạn đăng tuyển dụng qua báo hoặc internet. Khi khách gọi điện hỏi, bạn mời họ đến nhà và hỏi chuyện. Bạn giới thiệu sơ qua về các bài báo hoặc cho xem băng hình. Khi họ cảm thấy thích thú bạn mới giới thiệu đến buổi 2 chọi 1.
10. Bạn vào quán phở và ngồi bên cạnh người đang ăn trước đó. Khi họ ăn xong và chuẩn bị uống nước, Bạn hỏi: Xin lỗi anh bây giờ mấy giờ rồi. Họ có thể nói: Bây giờ là 10 giờ hoặc tôi không có đồng hồ. Bạn hơi nhíu mày, hình như anh không phải là người Sài gòn, giọng anh có vẻ như ở Miền Bắc vào? Tùy theo cách trả lời của họ mà bạn bắt chuyện tiếp. Bạn phải lái dần qua chuyện công việc để nhờ họ tìm giúp mình một số người. Nên nhớ là mời gián tiếp thì hiệu quả hơn mời trực tiếp, khi bạn mời trực tiếp họ sẽ suy nghĩ xem bạn có lừa họ không, còn khi bạn nhờ họ thì họ thoải mái hơn.
11. Bạn gọi điện cho bạn của bạn hỏi: Có công ty đa quốc gia rất lớn của Mỹ mới vào Việt nam và đang tuyển người, nhà mày có ai cần công việc không? Khi họ nói có thì bạn đưa cho họ xem báo hoặc băng đĩa…
12. Bạn đăng ký đến hội phụ nữ, hội hưu trí, hội cựu chiến binh, hội người cao tuổi… xin nói 5 phút. Bạn chỉ cần nói là có công ty đa quốc gia mới vào việt nam, có thể làm toàn thời gian hoặc bán thời gian. Ai muốn đăng ký cho mình hoặc cho người nhà mình thì xin đề nghị điền vào phiếu dưới đây.
Họ và tên: ………………………………………………..
Trình độ học vấn: …………………………………………….
Địa chỉ: …………………………………………………
…………………………………………………………………………………..……………….
Điện thoại:…………………………………….
Nhu cầu:      Làm thêm      Hoặc    Làm toàn thời gian
Thường họ hỏi việc gì, bạn nói ai đăng ký sẽ được nhận tài liệu miễn phí về đọc trước và sau đó sẽ tới nhà phỏng vấn thêm trước khi đưa tới công ty.
Chú ý: Những ví dụ trên đưa ra để bạn tham khảo, không nên áp dụng máy móc. Nên áp dụng tất cả các phương pháp sau đó chọn cho mình một phương pháp thích hợp.
4. QUẢNG BÁ, ĐỀ CAO (PROMOTION).
Promotion tiếng Anh có nghĩa là quảng bá, là đề cao, doanh nghiệp trong kinh doanh theo mạng chính là doanh nghiệp đề cao.
Kinh doanh theo mạng là doanh nghiệp đi ngược dòng với kinh doanh truyền thống mà để thành công trong công việc này thì bản thân mỗi phân phối viên phải tiến lên phía trước, động lực để tiến lên phía trước chính là sự hưng phấn, Nhiên liệu để tạo lên sự hưng phấn chính là đề cao.
Promotion là phương pháp hiệu quả để kích thích lòng ham muốn khách hàng tìm hiểu sản phẩm và doanh nghiệp.
Vậy cần đề cao cái gì?
1. Đề cao chính bản thân mình.
2. Đề cao sức mạnh công ty
3. Đề cao sự tuyệt vời của sản phẩm.
4. Đề cao các công cụ làm việc
5. Đề cao các chương trình đào tạo, hội thảo, hội nghị.
6. Đề cao các sự kiện.
7. Đề cao các thủ lĩnh, các Sponsor.
8. Đề cao mọi thứ.
Khi nói chuyện với khách hàng, bạn có thể hạ mình thật khiêm tốn nhưng phải nâng thật cao người bảo trợ và hệ thống. Làm việc này bạn có cái lợi sau: Nếu bạn nói không hay, khách vẫn nghĩ đằng sau bạn sẽ có các chuyên gia rất lớn và họ vẫn mong muốn được gặp các chuyên gia. Nếu bạn nói tốt, họ lại càng mong muốn được gặp người bảo trợ của bạn.
Promotion là phương pháp rất cần thiết và cực kỳ quan trọng trong công việc kinh doanh theo mạng. Nếu bạn mời khách đến tham dự một sự kiện nào đó mà bạn chỉ nói sơ sơ và đưa thiệp mời thì chưa chắc họ tới. Lúc đầu họ có thể nhận lời nhưng khi có công việc riêng họ sẽ quên ngay. Nhưng khi bạn đề cao chương trình lên, làm cho khách hàng thấy được giá trị của sự kiện như: Có chuyên gia nước ngoài về tổ chức, lâu lắm mới có một chương trình thế này, nếu không đi sẽ rất tiếc đấy…. Họ thấy được giá trị thiết thực, thấy được lợi ích thì họ mới sẵn lòng đi, dù gia đình có công việc thật sự nhưng họ vẫn có thể thu xếp được để đến theo lời mời của bạn.
5. KỂ NHỮNG CÂU CHUYỆN (Tell the Story)
Để thành công trong công việc kinh doanh mạng thì một yêu cầu rất quan trọng nữa là bạn phải biết kể những câu chuyện. Những câu chuyện phải là có thật do bạn đã từng nhìn thấy hoặc nghe thấy. Bạn hãy kể lại cho khách hàng những cảm nhận của chính bạn hoặc người thân của bạn sau khi sử dụng sản phẩm. Bạn kể những câu chuyện về ý chí và nghị lực vươn lên của những người thành công. Bạn kể về người Sponsor (người bảo trợ) trên thành công của bạn. Bạn kể về tất cả những gì có thể đem lại lợi ích cho khách hàng và hệ thống của bạn.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s